Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Xe nâng container Bình Dương & TP.HCM

Share

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ và thông tin liên quan đến xe nâng container Bình Dương & TP.HCM? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện nay, xe nâng container ngày càng được ưu tiên lựa chọn và sử dụng đặc biệt tại các cảng, kho bãi. Trong đó, xe nâng container Bình Dương & TP.HCM cũng được sử dụng bởi đây là hai địa phương tập trung nhiều trung tâm công nghiệp, nhà máy, bến cảng lớn.

Song bạn đã nắm rõ về phương tiện cẩu tải này chưa? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được vấn đề này.

Xe nâng gắp container là gì?

Đây chính là loại xe được sử dụng để nâng hạ container lên cao hay xuống thấp. Xe được sử dụng phổ biến tại các kho bãi, bến cảng… Loại xe này thường có cấu tạo với những bộ phận chính gồm:

 • Cabin điều khiển: Người điều khiển sẽ ngồi vào để làm chủ phương tiện này, giúp nâng hạ, di chuyển các container.
 • Cầu chủ động: Bộ phận này có chức năng vận chuyển container lên xuống theo mong muốn.
 • Cần lái: Chúng giúp điều khiển cầu chủ động lên hoặc xuống theo ý muốn.
 • Động cơ Diesel: Bộ phận này rất quan trọng giúp truyền tải năng lượng để vận chuyển container. Với động cơ đốt trong và dầu Diesel để tạo ra năng lượng vận hành.
 • Hộp truyền số tự động: Bộ phận này giúp cho phương tiện cho thể hoạt động được. Hệ thống này có thể giúp làm thay đổi hệ số thủy lực với những hệ số bánh răng ăn khớp với nhau và không có sự thay đổi.
 • Khung nâng hàng: Nhờ có bộ phận này mà giúp giữ container trong suốt thời gian làm việc.

Nguyên lý vận hành xe nâng container

Theo như thông tin, phương tiện cẩu tải này vận hành dựa trên năng lượng được cung cấp từ động cơ đốt trong. Trong đó, nguyên liệu cung cấp chủ yếu cho động cơ là dầu Diesel.

 • Trong khi làm việc, người điều khiển sẽ ngồi vào trong cabin, xoay chiều khóa để khởi động phương tiện. Đến lúc này, những bộ phận sẽ được cung cấp năng lượng để chúng có thể vận hành tốt và êm ái.
 • Xe đã được khởi động, màn hình trên xe sẽ hiển thị trạng thái của từng bộ phận với hệ thống hoạt động của phương tiện. Động cơ Diesel khởi động nhằm cung cấp năng lượng cho những bộ phận trên xe cùng hoạt động để thực hiện lệnh điều khiển. Chẳng hạn như hệ thống thủy lực, bơm thủy lực.
 • Động cơ của xe nâng khởi động thì người điều khiển sẽ thực hiện việc nâng – hạ hay di chuyển container theo ý muốn. Tùy vào mục đích của công việc sẽ tiến hành khác nhau.

Công dụng của xe nâng container

Như đã biết, chính sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp khiến hệ thống container được sử dụng ngày càng nhiều hơn với công dụng tuyệt vời. Đặc biệt, ở những khu vực tập trung nhiều hàng hóa như kho bãi, bến cảng thì xe nâng container là phương tiện không thể thiếu. Với loại xe cẩu tải này, giúp cho công việc nâng hạ, di chuyển container nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong đó, xe nâng container Bình Dương & TP.HCM được sử dụng nhiều bởi nhu cầu cao do khu công nghiệp, bến tàu bến cảng nhiều. Để hiểu rõ về phương tiện này, với những lợi ích chúng mang đến cho các doanh nghiệp.

Cụ thể, container là dụng cụ để chứa hàng hóa số lượng lớn từ vài tấn đến vài chục tấn. Với khối lượng này nếu dùng sức người để vận chuyển sẽ rất khó khăn và gây nguy hiểm. Việc hư hỏng hàng hóa hay nguy hiểm cho con người dễ xảy ra nếu như làm việc bằng sức người.

Với xe nâng container mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Phương tiện cẩu tải này có thể nâng hạ khối lượng hàng hóa lớn từ vài tấn đề vài trăm tấn, cùng tầm nâng của xe lên cao đến 15 mét. Đặc biệt, xe nâng cho phép bạn sắp xếp từ 3 – 5 dãy hàng vì thế công việc được tiến hành nhanh chóng, có thể thực hiện cả trong điều kiện địa hình bằng phẳng hay gồ ghề. Công việc sẽ được tiến hành hiệu quả, an toàn và tiết kiệm sức lực.

Cùng với đó, loại xe này còn được sử dụng để vận chuyển hay nâng hạ hàng hóa không được sắp xếp trong container. Với những ưu điểm này vì thế đây thực sự là công cụ đắc lực hỗ trợ cho những ngành vận chuyển, xuất nhập khẩu và vận tải.

Một số ưu điểm xe nâng container

Bạn đã biết, xe nâng container Bình Dương & TP.HCM được sử dụng rất phổ biến nhưng liệu rằng bạn đã nắm rõ ưu điểm của phương tiện này hay chưa? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được thông tin này.

 • Phương tiện này giúp cho việc nâng hạ, vận chuyển container nhanh chóng dù trọng lượng lớn. Đặc biệt, khối lượng xe nâng có thể lên đến 45 tấn.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa được nguồn nhân lực từ đó tiết kiệm được chi phí đầu tư, chi phí bến bãi. Khi sử dụng phương tiện cẩu tải này, chỉ cần một người điều khiển công việc sẽ được tiến hành nhanh chóng, an toàn và việc sắp xếp hàng hóa thêm gọn gàng hơn.
 • Xe nâng có thể nâng hàng hóa lên chiều cao 15 mét. Vận hành dựa trên năng lượng được cung cấp ở động cơ đốt trong, vì thế công việc được tiến hành nhanh chóng, tránh bị gián đoạn khi làm việc. Dù có thể là việc liên tục thì vấn đề này không làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc.
 • Xe nâng container được dùng phổ biến tại những kho bãi và bến cảng. Chính vì thế, dù phương tiện có gặp vấn đề trong quá trình sử dụng hay bị hỏng hỏng thì việc sửa chữa hay tìm kiếm thiết bị thay thế dễ dàng hơn.
 • Bên cạnh đó, xe hoạt động rất êm ái và ít gây tiếng ồn vì thế không làm ảnh hưởng đến những người làm việc xung quanh. Cùng với đó, xe không thải ra khí thải khi hoạt động nên không gây ô nhiễm môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều khiển và mọi người xung quanh.
 • Phương tiện này được thiết kế giúp hoạt động ở nhiều không gian khác nhau cũng như thích nghi với đặc điểm địa hình. Nhờ đó có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến xe nâng hạ container. Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán & cho thuê xe nâng container Bình Dương & TP.HCM hãy liên hệ với Xecaukato.com để được hỗ trợ kịp thời nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. 

Bình Luận