Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Xe nâng quay đổ thùng phuy

Share

Bạn đang cần sử dụng xe nâng quay đổ thùng phuy nhưng chưa biết nên sử dụng loại nào? Đặc điểm và nguyên lý hoạt động ra sao? Một số nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phương tiện này.

Theo như thông tin, xe nâng thùng phuy chính là sản phẩm thông dụng để di chuyển thùng phuy cũng như tránh thay đổi những tính chất vật bên trong thùng.

Loại xe này đang được nhiều khách hàng quan tâm trên thị trường hiện nay. Xe nâng quay đổ phuy chính là sản phẩm thiết thực trong những khu dầu mỏ với những khu hóa chất. Đây chính là phương tiện quan trọng, không thể thiếu trong những ngành công nghiệp hóa chất hay dầu mỏ. Cùng tìm hiểu sâu hơn về xe nâng quay đổ thùng phuy để có được lựa chọn và sử dụng tốt nhất.

Nguyên lý làm việc xe nâng thùng phuy

Thị trường hiện nay có hai loại xe nâng thùng phuy với những đặc điểm khác nhau. Bao gồm xe nâng di chuyển phuy và xe nâng quay đổ phuy. Trong đó, dòng xe quay đổ phuy có thể sử dụng điều khiển bằng tay hoặc bằng điện.

Đối với loại xe này, khả năng nâng chiều cao lên đến 2.500mm còn với xe nâng di chuyển phuy thì chiều cao nâng tối đa là 400mm. Chúng tôi xin đề cập thêm một số thông tin liên quan đến nguyên lý hoạt động của xe quay đổ phuy dòng nhập khẩu. Cụ thể:

– Dòng xe này sẽ nâng phuy theo nguyên lý kích nâng thủy lực, kích đạp chân hay kích tay đều được.

– Xe được thiết kế với van xả tay tiện cho việc hạ bộ kẹp phuy và một van xoay với chức năng quay thùy phuy để chiết những chất lỏng sang một vật chứa khác.

– Cùng với đó là ống nâng thủy lực màu đen sử dụng kẹp để nâng thùng phuy lên một cách chắc chắn. Đồng thời, xe nâng quay đổ thùng phuy sử dụng nâng hạ và di chuyển bằng kéo đẩy tay đơn giản và nhẹ nhàng mà không tốn nhiều công sức.

Cấu tạo của xe nâng quay đổ phuy

Xét về cấu tạo, dòng xe cẩu tài này có một số chi tiết quan trọng cụ thể dưới đây:

  • Khung càng kẹp của xe được thiết kế vòng cung nửa đôi. Mục đích của chi tiết này để ôm trọn thùng phuy để đảm bảo an toàn mỗi khu làm việc hoặc đổ dung dịch bên trong thùng phuy, tránh tình trạng thất thoát ra bên ngoài.
  • Khung này được làm bằng thép đúc vì thế đảm bảo khả năng chịu lực cực kỳ tốt. Phía ngoài được sơn tĩnh điện với màu sáng vì thế có thể chống hoen gỉ và hao mòn tuyệt vời nhất.
  • Bộ trục kẹp, chúng có thể di chuyển xoay theo phương thẳng đứng với mục đích chính để nâng phuy và đổ tới trước hay lùi sau tốt nhất.
  • Khóa càng kẹp, dùng tay để vặn giúp đảm bảo cố định thùng phuy ở trên càng trong khi làm việc.
  • Bộ xilanh nén khí, bộ phận nâng hạ nguồn khí có sẵn ở trong nhà máy khi có trường hợp cháy nổ xảy ra.
  • Bên cạnh đó, xe được lắp ráp vòng bi côn vì thế di chuyển chúng dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Cùng với đó, bánh xe gồm hệ thống bánh tải, bánh lái được làm bằng chất liệu thép bọc nhựa PU và Nylon. Nhờ đó khi làm việc có thể giúp di chuyển linh hoạt tốt nhất cũng như làm việc tốt trong nhiều điều kiện môi trường, đều rất bền bỉ ngay cả trong điều kiện môi trường hóa chất.

Xe nâng quay đổ thùng phuy chỉ sử dụng cho thùng phuy loại tiêu chuẩn với độ dài phuy <93cm, chiều cao 876mm, đường kính 584mm.

Lưu ý khi sử dụng xe nâng quay đổ phuy nhập khẩu

Khi sử dụng loại xe nâng đổ phuy dòng nhập khẩu cần chú ý một số nội dung trong bài viết dưới đây:

  • Loại xe có tải trọng 350kg, đối với hóa chất nên chú ý khối lượng riêng so với nước nên chú ý để phuy không vượt quá tải trọng cho phép để làm việc.
  • Loại thùng phuy được sử dụng chủ yếu đựng dầu hay các loại hóa chất độc hại. Khi sử dụng loại phương tiện này nên chú ý sử dụng nắp đậy thùng phuy. Cần đảm bảo nắp đậy thật chặt để tránh tình trạng bung nắp trong khi làm việc, tránh cho các chất bên trong bắn ra ngoài.
  • Trước khi sử dụng quý khách hàng nên kiểm tra lại xem phương tiện có phát sinh vấn đề gì hay không. Điều này có thể đảm bảo an toàn tối đa nhất dành cho người sử dụng.
  • Bên cạnh đó thường xuyên bảo dưỡng xe đặc biệt ở chỗ những ốc vít bạn nên tra dầu để chúng làm việc tốt nhất. Khi không làm việc nên để xe ở những khu vực khô ráo, thoáng máy để hạn chế hoen gỉ các chi tiết của xe.  

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dòng xe nâng quay đổ thùng phuy. Hy vọng, những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của phương tiện cẩu tải này. Điều đó giúp bạn tìm kiếm các dòng phương tiện phù hợp để sử dụng.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến xe nâng quay đổ thùng phuy hãy liên hệ với Xecaukato.com để được hỗ trợ. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang đến những sản phẩm tốt với dịch vụ hoàn hảo nhất. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Bình Luận